Ống mềm tiêu chuẩn và Cách phân biệt và chọn ống mềm dành cho đầu phun sprinkler

Ống mềm tiêu chuẩn và Cách phân biệt và chọn ống mềm dành cho đầu phun sprinkler.

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, với tiến bộ và các giải pháp luôn luôn mới và áp dụng thực tiễn một cách đột phá trong các giải pháp lắp đặt thiết bị PCCC, sự lựa chọn ống mềm nối đầu phun sprinkler là sự lựa chọn tiến bộ và phù hợp với phương pháp lắp ống nước chữa cháy, thay bằng lắp ống nước cứng bằng thép hoặc bằng chất liệu PVC chịu lực. sự đột phá về phương pháp này là: giảm chi phí lao động, chi phí sản phẩm, thời gian thi công, phương pháp thi công, và năng lực nhân công thi công. với phương pháp lắp ống mềm phù hợp với điều kiện đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng như : chấn địa, động đất tránh trường hợp di chuyển, xê lệch vị trí khiến nứt vỡ gãy so với khi lắp đặt ống cứng.

Ống mềm nối đầu phun chữa cháy có kiểm định PCCC của cục PCCC

Ống mềm dành cho đầu phun chữa cháy- sản xuất từ Youngjin Flex – có kiểm định của cục PCCC

Thị trường hiện nay có nhiều nhà sản xuất và có nhiều cách hướng dẫn sử dụng khác nhau, nhưng để lựa chọn mua và sử dụng đúng sản phẩm và một việc quan trọng trong quá trình sử dụng cả hệ thống chữa cháy trong công trình. với sản phẩm của Youngjin Flex Vina sản xuất đạt tiêu chuẩn UL Listed, FM Approved, LPCB, VDS, CNBOP-PIB…. dưới đây là một số lưu ý để hướng dẫn khách hàng có thể sử dụng và lựa chọn phù hợp cho chính công trình dự án của mình.

1. Chất liệu sản phẩm:

Sản phẩm Ống mềm này có nhiều bộ phận, bộ phận chính là sản phẩm có chất liệu INOX SS316 hoặc SS304 chống gỉ, chống ăn mòn, và có thể uốn dẻo sản phẩm. sản phẩm được sản xuất bởi chất liệu Inox và các phụ kiện được sản xuất bởi thép không gỉ và chất liệu cao, kèm với các phụ kiện chống nhiệt khác như Gioăng cao sụ…

2. Đường kính của Ống mềm nối Sprinkler

Sản phẩm có đường kính khác nhau thì lưu lượng và áp suất nước sẽ khác nhau khi thoát ra khỏi đầu phun sprinkler , chính vì thế lựa chọn đường ống có đường kính như nào là một sự tính toán cân bằng để sử dụng trong hệ thống, hiện tại như phương pháp thi công cũ bằng ống cứng hầu hết là sử dụng đoạn đường ống ngắn cứng có đường kính là DN25 và chiều dài khoảng dưới 2m để kết nối với đầu phun sprinkler và không cần tính toán có bao nhiêu độ uốn óc 90 độ. vì thế khi lắp đặt Ống mềm cũng từ phương pháp đó lựa chọn và sử dụng nhiều và hầu hết cũng là đường kính DN25, nhưng ngoài đường kính DN25 cho Ống mềm nối đầu phun sprinkler, còn có đường kính khác để lựa chọn như DN28 hoặc Dn32.

Ống mềm nối đầu phun sprinkler có vỏ bện Inox có kiểm định PCCC

ống mềm dành cho đầu phun sprinkler – có vỏ bện Inox sản xuất tại Việt Nam

3. Áp lực hoạt động của Ống mềm

Áp lực hoạt động được lựa chọn nhờ thiết kế sử dụng đầu phun sprinkler theo tiêu chuẩn việt nam hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư. Hiện tại Youngjin Flex có các sản phẩm có áp lực khác nhau như: áp lực 175psi ( tương đương với 12bar hoặc 12.3 kg/cm2) . áp lực 200psi ( tương đương với 14bar hoặc 14.06 kg/cm2), áp lực ống mềm là 300psi ( tương đương với 21bar hoặc 21.09 kg/cm2) . lựa chọn áp lực đảm bảo lưu lượng nước hoạt động trên ống tới đầu phun sprinkler.

4. Chiều dài mong muốn của Ống mềm

Với mỗi vị trí khác nhau trong một công trình thì xương trần thạch cao hoặc xương trần nói chung có khoảng cách tới trần là khác nhau vì thế lựa chọn chiều dài cũng khác nhau để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt, với ống mềm hãng Youngjin Flex theo tiêu chuẩn của UL và FM thì chiều dài cơ bản là: 700mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm , với các chiều dài này người sử dụng có thể cân nhắc sử dụng để lắp đặt phù hợp với vị trí lựa chọn khu vực lắp tại công trình thực tế.

5. Số lần uốn Cong và góc Uốn của ống mềm

Số lần Uốn cong và Góc Uống đều phải tuân thủ theo chứng nhận Của UL Listed  và FM Approved nhằm đảm bảo kỹ thuật tiêu chuẩn của ống và mục đích sử dụng của ống, với góc uốn cong 90 độ thì theo tiêu chuẩn UL với loại ống dài 700mm là góc uốn này là 2 góc, nhưng với tiêu chuẩn của FM là chỉ là 1 góc. lựa chọn góc uốn là phù hợp với tiêu chuẩn đểm đảm bảo sử dụng sản phẩm an toàn hiệu quả bền vững với cả hệ thống.

6. Phụ kiện kèm theo Ống mềm

Bộ sản phẩm luôn luôn kèm phụ kiện, đây là điều mà các nhà sản xuất đều phải tính toán kỹ để có những phụ kiện phù hợp và hiệu quả trong khi lắp đặt, với phụ kiện khác nhau thì có thể cho phương pháp lắp khác nhau tại những vị trí yêu cầu khác nhau, chính vì thế phụ kiện sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong phương pháp lắp đặt thi công tại các công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khác nhau

Sản phẩm Ống mềm hãng Youngjin flex có nhiều chủng loại phụ kiện được sản xuất để đáp ứng với yêu cầu thi công khác nhau tại dự án khác nhau, chính vì thế chúng tôi luôn luôn đồng hành lâu dài và uy tín với thị trường đến ngày hôm nay kể từ khi xuất hiện tại việt nam,

Để được tư vấn hỗ trợ tốt hơn quý khách hàng có thể liên lạc trực tiếp để được trải nghiệm sản phẩm đích thực hoặc được tư vấn kỹ hơn về phương pháp lực chọn lắp đặt sản phẩm phù hợp với công trình dự án yêu cầu của mình.

 

Bài Viết Liên Quan